Có Ronaldo, Bồ Đào Nha vẫn không tránh khỏi một trận hòa thất vọng

Những nhà được kim vô địch Euro bắt đầu chiến dịch vòng loại được đánh giá là dễ thở, khi chỉ phải gặp Ukraine. Tuy nhiên Selecao đã không thể một lần tìm được đường vào mành lưới của đối thủ và chia điểm ngay ngày ra quân.

Ronaldo đã trở lại trong màu áo ĐT Bồ Đào Nha sau 9 tháng vắng mặt, đội tuyển BĐN được đánh giá hơn hẳn so với đối thủ trong lượt trận đầu tiên này. Và cục diện trên sân đã phản ánh đúng điều đó.

Trong 90 phút, BĐN tung ra tới 18 cú dứt điểm, Ukraine chỉ có 2. Đội bóng áo đỏ làm chủ cuộc chơi khi dồn ép Ukraine về phía sân nhà, tuy nhiên Ukraine đã đạt được mục tiêu có điểm khi trình diễn một tinh thần quả cảm, không cho Ronaldo và các đồng đội xuyên thủng được hàng rào phòng ngự toàn các cầu thủ hộ pháp.

Ronaldo chỉ được trang Whoscored chấm 6.9 điểm, một trong 3 người điểm thấp nhất trận, anh thi đấu mờ nhạt và không gây nên được áp lực nào đáng kể cho Ukraine.

Thứ 2 tuần tới, BĐN sẽ di chuyển về Lisbon để tiếp đón Serbia ở lượt trận tiếp theo. Với vị thế là nhà đương kim vô địch, BĐN được kỳ vọng sẽ sớm có những kết quả tốt ở ngay những lượt đấu đầu tiên của vòng loại.