Tin Bóng Đá FB88

Fulham xuống hạng: Rốt cuộc thì tiền cũng không thể mua được thành công

Có thể bạn chưa biết, Fulham đã rót tổng cộng 100 triệu bảng vào TTCN mùa hè vừa rồi, ai cũng nghĩ rằng đây là lúc để Fulham tìm ánh hào quang để giành một vé đá C2 mùa sau. Nhưng chiếc mặt nạ rơi xuống cũng là lúc người ta nhận ra sự thật phũ phàng hơn nhiều cái giấc mộng kia: Fulham chính thức phải xuống đá giải hạng nhất ở mùa giải sau.

Chuyến làm khách trên sân của Watford được dự báo là lành ít dữ nhiều với Fulham, bởi họ cần thắng để níu giữ một suất trụ hạng, đáng tiếc, đó là điều đã không xảy ra.

90 phút trên sân Watford, khung thành Fulham bị nã tới 4 bàn. Họ ghi được một bàn thắng trước giờ nghỉ nhờ công của Ryan Babel, nhưng hiệp 2 thì tan nát bởi ba bàn thủng lưới quá chóng vánh.

Scott Parker, trợ lý HLV thời ông Ranieri và đồng thời là đương kim HLV trưởng, đã thua cả 5 trận ông dẫn dắt.

“Cách chúng tôi thua trận là điều làm tôi cảm thấy thất vọng nhất,” Parker nói.

“Hẳn là lúc này tôi cực kỳ thất vọng. Tôi có những ý tưởng để thay đổi hiện tại này nhưng giờ có lẽ là tôi phải chờ sang mùa giải sau. Thời gian lúc này là không còn đủ nữa rồi.”

“Khi một CLB đang đá EPL mà xuống hạng, đó sẽ là một vấn đề cực kỳ to lớn.”

Cựu tiền vệ Fulham Steve Sidwell nói với BBC về tình hình của Fulham.

“Đội bóng thất bại mùa này vì họ quá hỗn loạn. Họ ký với 12 cái tên mới trong một mùa hè mà không biết rằng chính điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực lên tâm lý những cầu thủ cũ. Đội bóng cần tăng cường nhân lực nhưng không phải là tăng cường theo cái kiểu đó”

“Các cầu thủ giúp Fulham thăng hạng cần được BLĐ Fulham đối xử tôn trọng hơn, thay vì thế họ lại đi mua một loạt người mới và đá các công thần lên ghế dự bị.”

“Họ cần phải giao công việc này cho Scott Parker sớm hơn. Anh ấy là huyền thoại của CLB, anh ấy thấu hiểu mọi thứ về đội bóng này, từ lịch sử cho đến tinh thần. Tất cả người hâm mộ đều muốn Scott ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng, nhưng BLĐ thì không nghĩ vậy. Họ sẽ phải chịu trách nhiệm cho sự kiện này.”