Tin Bóng Đá FB88

Maurizio Sarri: Tôi luôn nghĩ rằng tôi sẽ tại vị ở Chelsea rất lâu

Đứng trước áp lực ngàn cân sau khi Chelsea liên tục để thua những trận đấu gần đây với một bộ mặt bạc nhược, Sarri – HLV trưởng Chelsea đang bị cho là chuẩn bị phải ra đường, ông vẫn duy trì quan điểm “tôi vẫn nghĩ mình sẽ tại vị ở Chelsea rất lâu”.

Chelsea bật bãi khỏi cup FA, đứng vị trí thứ 6 NHA, liên tục để thua thảm với một tinh thần bạc nhược đến mức CĐV không còn nhận ra một Chelsea kiêu hùng năm nào. Kết quả thì tệ hại, lối chơi trên sân thì còn tệ hại hơn, Chelsea không hề được lòng CĐV và ai cũng nghĩ Sarri khó mà giữ nổi ghế từ giờ đến hết mùa.

“Tôi luôn phải duy trì suy nghĩ rằng tôi sẽ ngồi ở chiếc ghế này rất lâu, vì nếu không thì không bao giờ tôi có thể làm việc nổi.” – Sarri nói trên BBC Sport.

“Chúng tôi giờ cần chiến thắng, thắng lớn, và duy trì điều đó lâu dài. Hiện giờ đó là giải pháp duy nhất rồi.”

“Tôi biết lúc này CĐV đang thất vọng rất nhiều, bởi đây là một tập thể có lịch sử hào hoa với những chiến thắng. Tuy nhiên hiện giờ mọi thứ đang thay đổi rất nhanh, chúng tôi cần sự thông cảm từ người hâm mộ.”

Thời điểm đầu mùa, Sarri đã đưa Chelsea tiến lên với chuỗi 12 trận bất bại, tuy nhiên những trận gần nhất, họ dường như đã bị “bắt bài lối chơi”.

Người hâm mộ không ngừng chỉ trích, họ cho rằng cái cách Sarri đẩy Kante ra khỏi vị trí của anh để thay thế bằng Jorninho (mua hết 50 triệu bảng) là một sự bảo thủ không thể chấp nhận nổi. Họ thậm chí hát vang với nhau khẩu hiệu “F*ck Sarri-Ball” như một cách giải tỏa cơn ức chế.

“Chúng tôi phải đá 3 ngày/ trận. Mọi thứ đang rất khó khăn. Tôi và các cầu thủ đang có những thay đổi để tạo nên một cách chơi khác.”