Quá trình phục hồi nhận dạng từ thi thể được tìm thấy trên máy bay chở Sala

Như đã đưa tin, một thi thể đã được tìm thấy trong đống đổ nát của chiếc máy bay Piper N264DB – Chiếc máy bay chở Sala và phi công David Ibbotson. Hiện đội cứu hộ đang bắt đầu thực hiện quá trình phục hồi nhận dạng của thi thể này để xem thi thể là ai.

Thi thể hiện đã được đưa đi phục hồi tại Isle of Portland, với sự phụ trách của chuyên viên Dorset. Hiện chưa có bất cứ chi tiết nào có thể giúp nhận diện ngay được thi thể này.

Quá trình tìm kiếm vị trí của chiếc máy bay, cho tới quá trình đưa được chiếc máy bay bị nghiền nát đã được diễn ra trong một điều kiện thời tiết “đầy thử thách”.

Mọi khâu của cuộc tìm kiếm và đưa chiếc máy bay lên cho tới bây giờ là đưa thi thể đi nhận diện đều đã được thực hiện trong thời gian ngắn nhất có thể. Vì ngay sau 2 ngày gặp nạn, cơ hội để tìm thấy 2 nạn nhân trong vụ tai nạn đã được mô tả là “cực kỳ xa vời”.

Đống đổ nát và vị trí máy bay rơi được tìm thấy nhờ sử dụng công nghệ sonar, với chi phí được tài trợ tư nhân từ các nhà hảo tâm trên toàn thế giới, trong đó có các siêu sao bóng đá đồng hương với Sala là Leo Messi, Aguero, Higuain…