Ramsey nhận lương chỉ kém mỗi Ronaldo ở Juventus

Ramsey đã chốt xong với Juventus để gia nhập Bà đầm già thành Turin sau khi hợp đồng của anh giữa Arsenal đáo hạn. Đáng chú ý, Ramsey được hưởng mức lương chỉ xếp sau mỗi Ronaldo khi chuyển sang đội bóng mới.

Cầu thủ 28 tuổi đồng ý gia nhập Juventus với một bản hợp đồng 4 năm, sau khi đã có 11 năm khoác áo Arsenal. Tại đội bóng mới, Ramsey sẽ nhận mức lương 400.000 bảng/ tuần. Tức là cao nhất lịch sử những cầu thủ người Vương Quốc Anh.

Tính ở Juventus, thì mức lương của Ramsey là cao nhì đội bóng, anh chỉ xếp sau mỗi Ronaldo (450.000 bảng)

Sau khi gút xong thương vụ này, Juventus sẽ trả cho Arsenal con số “trên dưới 4 triệu bảng”, nhưng không nêu rõ con số là bao nhiêu.

Ramsey mới đây đã có những lời tri ân NHM trên mạng xã hội:

“CLB và CĐV đã chào đón tôi từ ngày còn là một thiếu niên. Tôi đã trải qua mọi thứ ở nơi đây. 11 năm kinh ngạc, tôi sẽ ra đi và mang tất cả những kỷ niệm tới với một thử thách mới. Cảm ơn tất cả.”

Trước khi để Ramsey ra đi, Arsenal đã đưa ra một bản hợp đồng mới với tiền vệ xứ Wales, nhưng anh đã từ chối gia hạn. Và Arsenal được cho là không đồng ý với yêu cầu mức lương mới mà tiền vệ xứ Wales đề nghị.

Khi xem xét lại lịch sử, thực sự có thể nói Arsenal dù mang cương vị một đội bóng hàng đầu thế giới nhưng họ khó có thể giữ chân các siêu sao. Cựu HLV Arsenal Arsene Wenger chia sẻ hiện nay các cầu thủ được trả lương rất cao, đội bóng thì lại cần có sự cân bằng về thu chi nên sẽ dẫn tới sự ra đi.

Một số người chỉ trích BLĐ Arsenal đã không làm tròn trách nhiệm giữ lại ngôi sao của đội. Vì thông thường, các đội bóng sẽ bắt đầu phải tính đến việc gia hạn cho các ngôi sao ở thời điểm hợp đồng còn từ 1,5 năm – 2 năm. Nhưng Arsenal đã không làm điều đó, hợp đồng của Ramsey hết hạn vào cuối mùa, nhưng nửa đầu mùa họ mới đề nghị gia hạn.