Thủ môn số ba của một đội bóng: “Khi trận đấu bắt đầu, tôi thậm chí có thể đứng lên để đi lấy một tách trà”

Cựu thủ môn Robert Green – Từng là chọn thứ 3 trong khung gỗ của Chelsea mô tả đây là công việc cô đơn nhất thế giới, anh biết rằng mình hiếm khi được ra sân nên thậm chí “có thể đứng lên để lấy một tách trà và ngồi thưởng thức trận đấu”.

“Tôi không bao giờ dự tính điều này từ đầu.” Anh bắt đầu nói với BBC Sport. “Tôi không bao giờ muốn là lựa chọn cuối cùng như vậy cả, nhưng mọi thứ đã xảy ra.”

Green đến với Chelsea khi anh đã 38 tuổi vào năm 2018 bằng một bản hợp đồng 1 năm.

Thủ môn đắt giá nhất thế giới – Kepa Arrizabalaga là người trấn giữ vị trí đầu tiên được lựa chọn, sau đó là Willy Cabalero rồi mới đến Green.

“Khi tôi đến Chelsea, tôi được thông báo sẽ là lựa chọn thứ ba cho vị trí thủ môn, tôi hiểu điều này vì cũng quen với việc đó từ khi tôi 35 tuổi. Tôi không phàn nàn gì cả, chính xác thì tôi chấp nhận nó thôi.”

“Tiền không phải lúc nào cũng là yếu tố then chốt, tôi thậm chí còn chẳng nghĩ đến nó lúc tôi gia nhập Chelsea. Thứ tôi muốn là trải nghiệm những môi trường đỉnh cao mà Chelsea góp mặt. Tôi không còn phải nhìn vào cái mốc ’40 điểm’ mỗi mùa và thở phảo ‘chúng ta an toàn rồi’ khi ở các đội bóng trụ hạng tại EPL. Tôi đã thấy và học hỏi nhiều thứ tại đây.”

Green từng là thủ môn số một của ĐT Anh khi anh tới WC 2010, giải đấu mà anh đã mắc một trong những sai lầm ngớ ngẩn nhất lịch sử WC khi lóng ngóng để bóng lăn vào lưới nhà trong một tình huống vô hại.

“Giống như kiểu, bạn tập cùng đội một, bạn khởi động trước mỗi trận đấu, bạn đi vào phòng họp báo như bất cứ một thành viên nào khác, nhưng khi hồi còi cất lên thì bạn có thể đứng lên để đi lấy một tách trà mà uống. Rõ ràng bạn biết là mình sẽ không ra sân trong đội hình xuất phát, nên sau đó bạn có thể làm gì cũng được chỉ cần chắc chắn là có thể ra sân trong các trường hợp khẩn cấp.”

“Tôi không thể nói là mọi thứ đều trọn vẹn, nhưng từ góc độ cá nhân thì tôi vẫn cảm thấy tuyệt vời. Tôi đưa con trai mình đi thưởng thức một trận đấu của Chelsea tại sân Wembley hoặc Stamford Bridge, nó được ngắm nhìn bóng đá ở cấp độ đỉnh cao nhất nên nếu có người nói là tôi sẽ thất vọng thì Không!, tôi thấy mọi thứ ổn. Bóng đá mang lại cho tôi rất nhiều thứ, hơn hết cả là cơ hội mang lại cho mọi người niềm vui.”