Trong ngày Zidane trở lại Madrid: Bài toán đầu tiên cần giải là từ phòng thay đồ

Cuối mùa bóng 2018, Zidane nói lời tạm biệt Real. Và giờ đây chỉ sau 283 ngày ông đã nhận lời trở lại. Tuy nhiên cuộc tái ngộ này diễn ra trong một bối cảnh vô cùng rối ren: Real đã không còn là chính mình, và đội bóng Hoàng gia đang phải đối mặt với một giai đoạn vô cùng thách thức.

Vì sao người ta cho rằng Real sụp đổ ngay từ phòng thay đồ?

Ramos bị treo giò vì lỗi tẩy thẻ, anh không đá trận lượt về gặp Ajax, nhưng chính anh là người nhận trách nhiệm lớn hơn bất cứ một cầu thủ nào ra sân ngày hôm ấy.

Ramos vào phòng thay đồ sau trận đấu để an ủi các đàn em. Và như thường lệ, chủ tịch Perez cũng vào phòng thay đồ để thăm các cầu thủ. Và dĩ nhiên, ông không tới phòng thay đồ lần này để cười nói chuyện phiếm với thủ quân của Madrid.

Các nguồn tin của phóng viên cho biết Ramos và Perez cãi nhau nảy lửa. Perez đổ lỗi cho Ramos vì đã quá chủ quan khi công khai lên tiếng về vụ anh tẩy thẻ, dẫn tới UEFA nghi ngờ và cuối cùng là treo giò 2 trận.

Còn Ramos cãi lại khi cho rằng anh “làm tất cả vì đội bóng”. Anh mô tả Real đang là một bệnh nhân, nhưng thay vì cứu sống bệnh nhân này thì “bác sỹ” Perez lại đi giết chết nó nhanh hơn. “Nếu ông muốn tìm ai đó để đổ lỗi, hãy nhìn chính mình trong gương” – Ramos nhắm vào Perez.

Cuộc cãi vã đi quá xa khi Perez dọa thanh lý hợp đồng với Ramos, đáp lại động thái dọa nạt, người đội trưởng của Madrid nói cứng “Đưa tiền đền bù đây và tôi sẽ đi ngay lập tức.”

Cần phải nhớ rằng đây đã là lần thứ 2 Perez và Ramos nói về chuyện “hợp đồng”. Trước đây đã từng có lần họ không đạt được thỏa thuận cá nhân về hợp đồng mới dẫn tới thời gian gia hạn bị kéo dài. Chỉ cho đến khi Man Utd nhảy vào chèo kéo Ramos thì Perez mới đành đồng ý các điều khoản với trung vệ đội trưởng.

Giờ là lúc Zidane tới, và việc đầu tiên ông cần làm là khôi phục lại ý chí chiến đấu của một tập thể ngôi sao đánh mất định hướng, lúc này đây thì có vẻ cả đội đang sẵn sàng để đối diện với một mùa giải vứt đi, một sự sụp đổ cực nhanh chỉ sau gần 300 ngày từ đỉnh cao rơi xuống.