Tin Bóng Đá FB88

Unai Emery: Ozil chưa thể được đá chính, cậu ấy sẽ tiếp tục là một dự bị chiến thuật

HLV trưởng Unai Emery của Arsenal cho biết ông chưa có kế hoạch để Ozil đá chính trong thời gian trước mắt, mà sẽ tiếp tục để anh là một dự bị chiến thuật, ít nhất là từ giờ đến hết mùa giải này.

Arsenal chính thức vượt qua BATE ở trận đấu mới nhất tại đấu trường C2, đây được coi là một tín hiệu mừng bởi Pháp thủ tiếp tục duy trì được phong độ cao trong một khoảng thời gian lâu như vậy.

Tiền vệ 30 tuổi người Đức Mesut Oezil đã đá chính trong trận đấu đàu tiên kể từ tháng 12 tới nay. Tuy nhiên trái với nhận định của nhiều người là sẽ cho Ozil đá chính nhiều hơn, HLV trưởng Unai Emery của Arsenal đã sớm cho biết “Chúng tôi cần có sự phục vụ của cậu ấy. Tuy nhiên tôi sẽ tiếp tục để Ozil trong vai trò luân chuyển. Có thể sẽ đá chính, hoặc bắt đầu ở ngoài đường pitch.”

“Ozil chưa bao giờ làm bất cứ ai thất vọng về kỹ năng chơi bóng mà cậu ấy sở hữu, tinh thần của cậu ấy cũng đang tốt. Tôi vẫn cần sự cố gắng từ tất cả cầu thủ và Ozil thì rất quan trọng với toàn đội.”

Đồng đội của Ozil là Alex Iwobi nói với tờ BT Sport:

“Anh ấy là một cầu thủ ở đẳng cấp thế giới. Một nhà vô địch World Cup 2014. Tôi vẫn thấy anh ấy tập luyện mỗi ngày và tôi hiểu anh ấy chưa bao giờ thôi nỗ lực.”

“Chúng tôi vừa thắng một trận ở cup châu Âu, Ozil thì đá tuyệt hay. Cứ như kiểu, bạn chỉ cần chạy chỗ, anh ấy sẽ có cách để đưa bóng đến bạn dù tầm nhìn hạn chế đi nữa.”

Thất bại 0-1 ở lượt đi không làm cho Arsenal đánh mất tinh thần. Họ chơi bùng nổ ở các phút tiếp theo và dần ghi được 3 bàn thắng vào lưới BATE. Qua đó, đoạt tấm vé đi tiếp vào tứ kết.