Trận thắng nhọc của Barca và quả pen bị cản phá của Messi

Trong một trận đấu áp đảo nhưng kém may mắn, Barca phải định đoạt trận thắng từ chấm 11m. Leo Messi được trao 2 cơ hội, 1 lần anh dứt điểm thành công, và lần còn lại thì…xịt.

Bàn thắng thứ 30 của Messi mùa này trên mọi mặt trận được thực hiện từ chấm 11m sau khi Pique bị Michel phạm lỗi trong vòng cấm.

Trọng tài sau đó tiếp tục cho Barca hưởng thêm 1 quả 11m khác sau khi Coutinho bị Kiko Olivas đốn ngã. Nhưng cú đá của Messi bị Jordi Masip cản phá thành công.

Vì Barca chuẩn bị đá ở C1 gặp Lyon, nên HLV trưởng Barca đã quyết định cất Suarez trên băng ghế dự bị và đưa vào sân Boateng đá chính. Hiệu quả từ mũi tấn công mang tên Boateng dù chưa rõ ràng nhưng cũng thể hiện sự tích cực và sáng tạo. Tuy nhiên Jordi Masip – người đã chơi cho Barca từ 2008 đến 2017 đã thi đấu tốt, và Barca chỉ có thể đánh bại Valladolid trên chấm 11m.

“Tin tốt là chúng tôi giành trọn vẹn 3 điểm, tuy nhiên tôi thừa nhận chúng tôi chơi chưa tốt.” – Pique nói trên BBC Sport.

“Mục tiêu 3 điểm đã được cả đội thực hiện thành công, tuy nhiên chúng tôi nhận ra là bộ mặt cả đội thể hiện trên sân là không tốt.”

“Chúng tôi thi đấu tập trung, tuy nhiên chúng tôi đã không thể đẩy nhanh được tốc độ trận đấu. Chúng tôi chỉ có thể duy trì sự kiểm soát trận đấu, nếu không thì hàng thủ sẽ chịu rất nhiều áp lực.”

Phía bên kia chiến tuyến, Masip đã thi đấu rất tốt và cản phá liên tục các pha dứt điểm của những siêu sao Barca.

“Lúc này thì tôi vừa vui vừa buồn.” – Masip chia sẻ.

“Tôi đã đoán được ý định của Leo Messi và biết anh ấy sẽ đá thế nào. Tôi đã cản được cú dứt điểm đó nhưng cả đội đã không thể tiếp tục duy trì sự tập chung. Chúng tôi biết mình xứng đáng có 1 điểm từ trận này.”